sửa bản lề laptop MSI gaming
sửa bản lề laptop MSI gaming

Vì sao laptop MSI Gaming lại dễ gãy bản lề – cách khắc phục như thế nào ?

Những ai đang sử dụng dòng máy laptop gaming của MSI thì chắc cũng đã rất khủng hoảng 1 thời vì laptop của mình lại bị bung cái màn hình ra khi mở lên hoặc đậy xuống, nó hở 2 mép bên hông màn hình và khó khăn trong việc sử dụng.

Vậy lý do vì sao mà laptop gaming MSI lại dễ bị gãy bản lề như thế ? mình chắc chắn ai đã và đang xài dòng máy này đều có 1 lần đã bị trường hợp này. Nay mình sẽ phân tích cụ thể theo cách hiểu biết cá nhân và trong quá trình làm nghề sửa bản lề laptop gaming MSI

Vì sao laptop MSI Gaming lại dễ gãy bản lề ?

laptop gaming MSI được thiết kế khá mảnh mai và đẹp mắt, với phần nắp bằng nhôm sướt đen tuyền rất đẹp. Nhưng có yếu điểm rất tệ hại là do thiết kế vỏ máy bằng nắp nhôm nên phần bên trong là bằng nhựa, nhựa và là 2 loại mà khó kết dính nhất vì thế hãng sản xuất ép 2 phần lại với nhau bằng keo rất chắc chắn nhưng nó lại không thể bền.

Bản lề laptop MSI gaming được làm rất cứng và nặng, nhưng lại quá mỏng manh không đở nổi trọng lực của phần trên máy. Với thiết kế lỗi này là nguyên nhân gây ra các sự việc đáng tiếc khi sử dụng là bung chân ốc bên trong chỗ giữ chân bản lề. Bản lề dòng máy này thiếu đi giá đở cho màn hình, theo ý kiến cá nhân của mình thì nó là loại bản lề được thiết kế y như dòng Acer của chục năm về trước.

Với độ nặng và cứng của bản lề và thiếu thanh sắt đở màn hình cộng thêm lực gấp mở thường xuyên và lâu ngày của người sử dụng. 1 khi các chân ốc bản lề bên trong yếu đi và keo dán của phần nhôm và nhựa của nắp màn hình không còn bám chắc thì lúc đó điều tồi tệ sẽ tới là nó bung ra. Mà trường hợp xấu nhất khi chúng ta đóng máy lại nó sẽ …..

Các bạn có thể xem video bên dưới mình nói rất rỏ về tình trạng của máy, 

Cách khắc phục laptop MSI gaming gãy bản lề 

Đối với bản lề laptop MSI gaming đã gãy chân ốc bản lề thì khó mà phục hồi nguyên trạng và tình trạng bền bỉ khi làm lại là khó mà đảm bảo được. Nói thẳng ra là nếu có làm lại đi chăng nữa thì nó cũng sẽ gãy lại bất cứ lúc nào, điều đó mình biết và xin nói như vậy. Nếu làm lại để xài ổn chỉ có cách đổ keo tùm lum và rất mất thẩm mỹ, có thề làm dính phần nắp và viền màn hình với nhau gây khó khăn sau này khi mở chúng ra.

Trong khoản thời gian làm nghề mình đã từng gặp và làm rất nhiều dòng máy này, nhưng với mình thì nó là việc làm khó khăn nhất với tất cả các dòng laptop mà mình đã từng nhận sửa bản lề. Có thể nói nó chỉ xếp sau dòng máy HP Envy 14 i3 3217U, vì nếu có làm lại thì cũng không được chắn chắn và bền bỉ để sử dụng. 

Cách tốt nhất và khá tốn kém là chỉ thay nắp trên là hiệu quả nhất mà thôi. nhưng các bạn biết đó, dòng máy gaming thì khá khó khăn mua vỏ và chi phí không hải là rẻ. Nhưng để tiết kiệm chi phí và rút kinh nghiệm thì chúng ta cũng nên sửa lại với chi phí rẻ hơn rất là nhiều,

 

 

5/5 - (4 bình chọn)

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Các bài viết khác

Video Toshiba Tân Trang Laptop Sony Vaio Sơn Vỏ Laptop Sơn Máy Tính Bảng Sản Phẩm Review Laptop Tân trang macbook

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
    0
    Giỏ Hàng Của Bạn
    Giỏ của bạn trống trơn