vệ sinh laptop đúng cách

Những lỗi thường mắc phải khi vệ sinh laptop cần phải biết

Vệ sinh laptop định kỳ là việc nên làm để giúp laptop hoạt động tốt hơn, nhưng chúng ta không để ý các lỗi này thì vô tình sẽ gây hại cho máy laptop của bạn.

Tôi cũng có 1 bài viết về 7 lý do nên vệ sinh bàn phím laptop, bạn nên xem lại và sẽ thấy những lý do tôi nêu là hữu ích cho bạn, nhưng đó mới là vệ sinh bàn phím laptop thôi, còn vệ sinh laptop tổng quan toàn máy có lợi và hại thế nào thì bài viết này tôi cũng sẽ nêu lên đầy đủ cho bạn. Nhưng cái lợi của vệ sinh laptop thì có lẽ tôi cũng không cần nói thêm nữa vì chắc ai cũng biết rồi. tôi chỉ nói cụ thể những lỗi thường mắc phải khi vệ sinh laptop mà bạn cần phải biết để tránh và hạn chế hư hao thêm cho laptop của mình.

Tháo laptop không đúng cách

Công việc tháo laptop tưởng chừng như rất đơn giản và bình thường với những người kỹ thuật và các bạn sinh viên có tính sáng tạo cao, nhưng đâu có ai nghĩ là tháo laptop vệ sinh đúng cách và không đúng cách nó như thế nào. Cứ nghĩ tháo ra là xong chuyện, nhưng không phải vậy vì khi bạn tháo laptop ra vệ sinh, hay nói cho gọn là rã laptop ra. Nếu không khéo thì sẽ làm gãy các chân ngàm của máy để giữ chặt với nhau, nhưng khi đã gãy rồi thì nó không còn khít nữa mà nó sẽ hở ra cho dù siết ốc cũng không khít nổi.

Cho dù thợ lành nghề hay không thì cũng không thể tránh né và hạn chế được việc gãy ngàm của máy, nên chúng ta chỉ hạn chế tối đa trong mức có thể chứ không thể tuyệt đối được.

Dùng nhíp nạy phím và thân laptop

Đó là 1 sai lầm nghiêm trọng và gây hậu quả nặng nhất trong việc tháo laptop để vệ sinh, vì dùng nhíp để nạy các khớp máy ra thì sẽ để lại cái dấu răng cưa vô cùng xấu, và ngay bàn phím cũng vậy, Bạn hãy xem lại laptop của mình ở phần thân, bàn phím và màn hình, và bạn thấy nó liền lạc với nhau hầu như là tuyệt đối. Nhưng rã laptop bằng nhíp để nạy ra thì nó làm chân giữ phím, thân máy và viền màn hình laptop sẽ để lại cái dấu như răng cưa, gây tình trạng mất thẩm mỹ cực cao. nhìn là chán luôn. Nên đó cũng là 1 sai lầm rất lớn khi mắc phải.

Xem Thêm : 5 cách nhận biết laptop có nguy cơ gãy bản lề

tan trang laptop, vệ sinh laptop tphcm
Vệ sinh bàn phím laptop

Tháo laptop quá mạnh tay

Lỗi này cũng có ít người mắc phải và hậu quả của nó cũng không có gì tốt đẹp đó là làm đứt dây này nọ của laptop, đơn giản nhất là dây wifi và các loại dây khác như dây kết nối con chuột và mainboard

vệ sinh laptop xong ráp lại thiếu ốc

trong thời gian làm tân trang laptop sơn vỏ laptop tôi đã hỗ trợ miễn phí công rã ráp và vệ sinh laptop cho khách và điểm chung tôi nhìn thấy là laptop của nhiều khách hàng thiếu ốc, có khả năng khách quan và bi quan đó là các dịch vụ vệ sinh laptop trước đã vệ sinh laptop cho khách nhưng lại bắt thiếu ốc, và trường hợp nữa là ở nhà tự nghiên cứu và rồi khi ráp laptop vào thì thất lạc mấy con ốc và nghĩ không có vấn đề nên thôi kệ bỏ nó luôn.

Sai lầm khi bắt thiếu ốc laptop và thường thấy nhất là phần trong bàn phím, vì được bàn phím che đậy rồi nên dù có đủ hay thiếu cũng chả liên quan gì tới máy. Nhưng không phải thế, vì nhà sản xuất khi thiết kế thì đã có tính toán kỹ lưỡng về hoạt động máy rồi..

Nếu bắt thiếu ốc laptop phần trong và dưới bàn phím thì nó làm cái quạt tản nhiệt bị kêu và run, cách phát hiện quạt tản nhiệt của laptop bạn có run hay không thì các test hay nhất là bạn lấy 1 ly nước và để gần với laptop đang hoạt động là bạn sẽ thấy và so sánh trước và sau khi vệ sinh laptop mà bắt thiếu ốc sẽ biết liền. Nhưng phải chú ý kẻo để đổ nước vào laptop thì nguy to đó nha.

Nên Xem : Sửa chữa bản lề laptop sony SVF14 không đúng cách sẽ gây tác hại như thế nào ?

Bắt ốc laptop sai kích thước

Chúng ta phải lưu ý kỹ về kích thước của từng con ốc laptop, và nhớ các vị trí của nó vì khi bắt sai thì hậu quả của nó cũng khá là nguy hiểm đến thẩm mỹ của laptop, vì lở tay lấy ốc dài mà bắt vào vị trí ốc ngắn thì nó sẽ lòi chân ốc ra ngoài sẽ tạo ra thành cái núm y như 1 mụn cóc trên máy thì nó khó chịu vô cùng. Tuy là không ảnh hưởng gì nhưng gây mất thẩm mỹ khá cao cho laptop.

Quên gắn dây và linh kiện laptop

Việc quên gắn dây và các linh kiện khác cũng chả có gì to tác cả, kể cả chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều mắc phải sai lầm này, hậu quả thì cũng không có gì quan ngại, nhưng nó làm mất thời gian của chúng ta khi phải tháo ra rồi ráp lại thôi. Nên để tránh mất thời gian thì các bạn nên lưu ý những sai lầm khi vệ sinh laptop mà tôi nêu trên để có kết quả tốt nhất

Nếu bài viết này có ích với bạn thì hãy like và đăng ký email để nhận bài viết sớm nhất của website về các chia sẽ của laptop hữu ích khác, và chia sẽ bài viết cho bạn bè biết để tránh các sai lầm tương tự. Nếu còn có thắc mắc gì thì hãy để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp cho bạn trong khả năng của mình.

5/5 - (10 bình chọn)

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Các bài viết khác

Video Toshiba Tân Trang Laptop Sony Vaio Sơn Vỏ Laptop Sơn Máy Tính Bảng Sản Phẩm Review Laptop Tân trang macbook

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987891177
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon