sửa bản lề laptop dell vostro 5568
sửa bản lề laptop dell vostro 5568

Laptop Dell Vostro 5568 Gãy Bản Lề Nên Thay Vỏ Hay Làm Lại ?

Nhiều bạn đang sử dụng dòng máy laptop dell vostro 5568 và cũng bâng khuâng về việc nên thay vỏ hay sửa lại bản lề khi chúng gãy, bể chân ốc. Vì dòng máy này đa số và rất nhiều sẽ gặp trường hợp bể chân ốc bản lề sau 1 thời gian sử dụng.

Nguyên nhân laptop dell vostro 5568 hay gãy bản lề, bể chân ốc

Với thiết kế mỏng đẹp với vỏ nhôm mảnh mai thì dòng máy này được đánh giá cao về thiết kế về kiểu dáng, nhưng lại gặp vấn đề mà đa số máy đều gặp đó là bể chân ốc sau 1 thời gian sử dụng. Những nguyên nhân sau đây theo kinh nghiệm bản thân khi làm việc và tiếp xúc nhiều với dòng máy này tôi sẽ nói lên quan điểm cá nhân của mình cho các bạn tham khảo.

Như đã nói trên thì laptop dell vostro 5568 được thiết kế vỏ nhôm rất đẹp và sang trọng, nhưng bản lề của nó rất nặng và cứng kèm theo đó là mặt đít máy được làm bằng nhựa, theo mình thì nhựa này giòn hơn các loại nhựa laptop khác vì mình đã làm rất nhiều dòng máy này nên đã có hàn những loại máy bể. Khi chích mỏ hàn nóng vào thì nhựa nó vẫn chảy như nhựa đen nhưng độ kết dính nó không được dẻo vì thế 2 chân bắt ốc ở phần bản lề 1 thời gian sẽ bị bể ra và không còn giữ cứng phần đít máy và mặt bàn phím của máy, nên khi các bạn mở máy lên thường hay thấy nó hở ra ( đối với các máy đã bề chân nhựa )

Còn phần mặt bàn phím ( mặt C ) thiết kế vỏ nhôm tấm mỏng và được dập máy, chúng được dán keo ép chặt với nhựa để tạo các khớp, ngàm và chân ốc. Loại nhựa này khác hẵn với nhựa phần đít máy và chúng khá dẻo dai và được ép keo dính với phần nhôm. Nhưng các chân ốc để giữ bản lề lại rất dễ bể vì thế mới có tình trạng máy hay bị hở C và D sau 1 thời gian. 

Khi ta thấy nó hở chỉ 1 bên nhưng thật chát nó đã bể chân hết bên trong và thường sẽ bể 2 bên. vì thế có nhiều người sẽ lầm tưởng do nó bể 1 bên và còn 1 bên mà cố xài chứ không chịu đi sửa lại và cuối cùng cũng có 1 ngày nó bung ra. Nhẹ thì không đóng hay đậy máy lại được, nặng thì nó sẽ bể luôn phần đít máy gây mất thẩm mỹ .

Sửa bản lề laptop dell vostro 5568

Với việc sửa lại bản lề laptop dell vostro 5568 cũng đơn giản như các loại bản lề khác nhưng có điều khi sửa bản lề chân ốc dòng máy này buộc ta phải tháo toàn bộ máy bao gồm mainboard và màn hình ra. Vì sao lại phải tháo ra như vậy ? 

Vì chân ốc nó nàm sát với bộ phận bo mạch của máy nên cần được lấy ra ngoài cho việc làm chân ốc dễ dàng và tránh việc dụng chạm tới mainboard của máy để không làm hư hỏng. Còn màn hình cũng sẽ được tháo ra để lấy riêng bản lề ra ngoài xả cho nhẹ lại vì để nguyên bản lề như vậy nó quá cứng sẽ gây gãy lại khi làm xong.

Sau khi làm xong ráp lại tôi sẽ kiểm tra độ khớp khi mở lên và đóng xuống vì dòng máy này làm xong rất dễ chênh màn hình và mặt bàn phím, với lại kiểm tra phần bản lề đã nhẹ lại chưa và không quá nhẹ bằng cách test đơn giản là để máy đóng 1 góc 45* nếu nó đứng im là ok, còn nếu xả quá nhẹ thì nó sẽ đóng lại hoặc bật ra phía sau khi ta mở máy lên như để bàn sử dụng.

Nên thay vỏ laptop dell vostro 5568 khi gãy bản lề chân ốc

Nếu như bạn có điều kiện thì việc thay vỏ vừa nhanh vừa đẹp vì là vỏ mới hoặc nhanh vì thay vỏ cũ.. Hiện nay loại vỏ laptop dell vostro 5568 có bán trên thị trường rất nhiều và có rất nhiều giá khác nhau tùy vào nơi bán. nhưng họ chỉ bán thì giá đã có nhưng khi thay cho bạn họ sẽ tính thêm tiền công thay.

Thay vỏ laptop dell vostro 5568 rất mất thời gian vì phải tháo toàn bộ mainboad ra và bàn phím, chuột để sàn qua vỏ mới chính vì thế tiền công thợ sẽ thu với bạn vì giá công thay và giá vỏ không đi chung với nhau. Còn nếu bạn mua về tự thay thì sẽ không tốn tiền công thay. 

Như vậy nếu thay vỏ bạn sẽ tốn 2 lần tiền đó là mua vỏ và tiền công thay. Nhưng vỏ bán trên thị trường có nhiều loại khác nhau và nhà sản xuất chắc bạn cũng biết là ở đâu rồi đúng không ? vì Dell họ đâu có làm linh kiện theo máy. Quan trọng hơn là máy bạn mua mới, hàng chính hãng mà xài 1 thời gian nó bị như vậy thì liệu đồ thay hàng sản xuất lại có bền như hàng trong Dell bán ra ? zin nó còn như vậy mà phải không ? lúc đó chẳng lẻ lại đi mua tiếp để thay ? 

Với giá thay vỏ laptop dell 5568sửa bản lề laptop dell 5568 giá khác chênh lệch vì giá sửa lại lúc nào cũng rẻ hơn với thay vỏ rồi. Nhưng bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền khá lớn khi sửa lại và chất lượng cũng không hề kém cỏi khi thay vỏ. Vì trong thời gian làm và sửa rất nhiều bản lề dòng máy này ít có khách hàng quay lại do gãy lại ( ít chứ không phải là không có ) nhưng tỷ lệ quay lại do gãy lại khá thấp. Và khi tôi sửa bản lề cho khách nếu trong thời gian xài gãy lại thì tôi vẫn hổ trợ 1 phần kinh phí. Dù sao vẫn rẻ hơn rất nhiều khi mua vỏ.

Tôi đã tổng hợp được giá của các shop bán vỏ laptop dell vostro 5568 trên các sàn TMĐT để các bạn tham khảo giá bán của những shop khác nhau trên thị trường

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Các bài viết khác

Video Toshiba Tân Trang Laptop Sony Vaio Sơn Vỏ Laptop Sơn Máy Tính Bảng Sản Phẩm Review Laptop Tân trang macbook

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987891177
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon