sửa chữa bản lề laptop tphcm

Sửa bản lề laptop dell 4050 phát ra tiếng kêu và cách khắc phục ?

Nếu sau khi bạn tháo laptop ra vệ sinh xong ráp vào mà nghe tiếng kêu cạch cạch ở bản lề, và bạn đã cố gắng khắc phục nhưng vẫn không tìm ra cách nào để sửa. Thì bài viết này mình sẽ chỉ bạn 1 mẹo nhỏ giúp bạn làm êm hơn.

Nói về laptop dell 4050 nói riêng và các dòng laptop khác nói chung, sau khi tháo ra ráp vào nếu sơ xuất dễ bị tình trạng bản lề sẽ bị kêu. Đó là do sơ xuất khi ráp máy chứ không hẳn bản lề laptop bị hư. Vì trong quá trình tháo ráp có thể không để ý các chân ngàm của máy và ráp lại không sát sẽ bị lệch thì chắc chắn nó sẽ phát ra tiếng kêu khó chịu.

Với tiếng kêu cạch cạch khi mở hoặc đóng máy sẽ làm rất khó chịu, nhưng loay hoay mãi vẫn chả biết nó bị gì. Thì bạn nên nghe và tìm đến chổ nơi phát ra tiếng đó. Có 2 trường hợp lỗi mà ít ai phát hiện ra được. Vậy nó nằm ở đâu ?

Thứ nhất nó bị vướng giữa khung màn hình vì bạn ráp máy chưa sát và vào ngàm. Vì thế nó còn hở và sẽ kêu khi bạn đóng mở máy. Nó cọ sát với phần bên dưới.

Thứ 2 vướn chổ nắp chụp bản lề đó là chổ che đậy cái bản lề máy. Vì khi không vào sát ngàm, nó sẽ cấn phần bên dưới. Nhẹ thì kêu nhỏ, nặng thì kêu lớn và có khi bung luôn bản lề thì họa tới.

xem thêm : Bản lề laptop bị gãy sẽ nguy hiểm như thế nào ?

Cách khắc phục tiếng kêu bản lề như thế nào ?

Đối với laptop dell 4050. Thì khi tháo ra ráp vào do sơ xuất lúc ráp không để ý là chắc chắn sẽ bị. Trường hợp này dân chuyên nghiệp cũng thường mắc phải chứ đừng nói là dân nghiệp dư ha.

Cách khắc phục nó thì ta nên tháo mặt C ra và ráp lại. Hãy để ý phía sau phần pin, có 2 cái ngàm chân. Khi bạn cho nó nằm chui vào là ổn. Còn nó nằm trên thì chắc chắc 100% nó sẽ bị kêu. Không tin bạn cứ làm thử 😀

Còn đối với các dòng laptop khác. Tùy vào loại máy khác nhau. Nhưng chung quy là do mặt B chưa ráp sát với mặt A, cũng có thể nắp chụp bản lề bị hở. Như vậy khi bạn mở máy lên, nó hở ra và bị vướng lại, nó y như cái đòn bẩy vậy đó. Nếu nhẹ thì bạn nghe kêu cạch xong mở lên bình thường. Còn nặng thì đừng cố kẻo bung luôn cái máy.

Đối với các dòng máy như trên. Cách khắc phục nó cũng đơn giản. Ta chỉ cần bóp nó lại cho sát là được. Còn máy bị gãy ngàm thì chắc chắn bóp lại cũng không dính. Ta nên dùng keo dán nhẹ lại cho phần A và B dính sát lại là được. Sau khi dính lại thì bạn kiểm tra lại thành quả nha.

xem thêm : sửa bản lề laptop bằng bông gòn và keo 502 sẽ có tác hại thế nào ?

Lưu ý khi dán keo nên đổ keo ra ngoài rồi lấy cái gì đó chấm xong trét vào chổ cần dán, để tránh cầm nguyên chai keo đổ vào, lỡ tay là xong cái máy nhé. Và chú ý là dán nhỏ xíu chổ cần dán thôi, đừng dán quá nhiều để sau này khó lấy ra.

Kết luận lại bài viết này mình đã hướng dẫn cho bạn cách sửa bản lề laptop phát ra tiếng kêu, với 2 phương pháp vô cùng đơn giản. Chủ yếu bạn tháo ráp để ý chút xíu là sẽ không bị như thế.

Còn các vấn đề thắc mắc liên quan tới phần body bên ngoài laptop, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới mình biết cho trả lời nhé. Nếu như bạn thấy bài viết này có ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Các bài viết khác

Video Toshiba Tân Trang Laptop Sony Vaio Sơn Vỏ Laptop Sơn Máy Tính Bảng Sản Phẩm Review Laptop Tân trang macbook

1 thought on “Sửa bản lề laptop dell 4050 phát ra tiếng kêu và cách khắc phục ?”

  1. Cảm ơn bạn về bài viết quá hay. Tôi đã kiểm tra máy và làm theo và kết quả tuyệt vời. 1 like cho anh thợ chuyên nghiệp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987891177
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon