Cách tẩy keo dán dính trên laptop mà không làm phai màu sơn laptop

Những cách tẩy keo dính trên laptop sẽ giúp bạn loại bỏ các loại keo dính cứng đầu nhất và chỉ với cách đơn giản nhất mà không phai màu sơn laptop của bạn .

Nếu bạn dán keo cho laptop của mình lúc mới mua về hoặc vì lý do nào đó mà bạn đã không thay đổi thì có lẽ lớp keo kia nó sẽ dính chặt trên laptop của bạn, cho dù bạn có gỡ ra thì chỉ là lớp ni long mà thôi, còn lớp keo dính lại vô cùng cứng. Nhưng làm cách nào để tẩy keo dính ra và không phai màu sơn của laptop ?

Những cách tẩy keo dính trên laptop không nên dùng

Cồn có thể tẩy keo laptop không ?

Bạn không nên dùng cồn để tẩy keo dính trên laptop vì cồn có thể làm bay lớp sơn laptop của bạn, và cũng có thể nguy hiểm đến vỏ laptop vì cồn ăn mòn cả nhựa laptop, nên cách này thì ta nên loại trừ và không được sử dụng. Vì cồn là một hóa chất rất mạnh và với nhựa laptop thì nó sẽ ăn mòn và gây hỏng cả laptop của bạn. Công thức hóa học ra sao thì bạn vui lòng tìm hiểu trên wikipedia nhé.

xem thêm : 5 cách loại bỏ vế ố vàng trên laptop HP Folio 9470m


Dùng Cà Na tẩy keo laptop

Cách này thì tôi cũng thấy khá nhiều người khuyên dùng vì nó tiện lợi và nhanh đặc biệt giá thành lại rẻ và đặc biệt là giúp tạo độ bóng nữa, thật là 1 công đôi việc nhỉ. Nhưng đó là sai lầm khi ta sử dụng với mục đích tẩy keo dính trên laptop, vì nó sẽ làm phai màu sơn laptop của bạn 1 cách nhanh chóng. Nếu bạn không tin thì cứ thử sẽ rõ

Dùng xăng xe để tẩy keo

Xăng tôi nói ở đây là xăng xe máy chúng ta dùng để vận hành xe, vì tôi thấy nhiều chỗ dán decal xe họ rất hay dùng xăng A92 để tẩy keo hay nói cách khác là chùi keo dính. Nhưng với xe máy thì có thể chấp nhận được vì lớp sơn rất bền và dày nên cũng không ảnh hưởng gì. Nhưng với laptop thì sẽ gặp rắc rối, vì laptop có lớp sơn rất mỏng nên khi dùng xăng để tẩy keo thì sẽ phai lớp sơn zin của laptop.

Còn dùng xăng thơm thì đó là 1 điều tối kỵ và tuyệt đối không nên làm nhé, vì nó sẽ phá nát cái laptop của bạn mà chả ra ngô khoai gì cả. Đó là lời khuyên chân thành đó.

Xem thêm : Tẩy sơn laptop HP430 do dịch vụ không chuyên sơn lỗi

Cách nên dùng để tẩy keo dán dính trên laptop mà không phai màu sơn 

Dùng keo dính dể tẩy keo dính 

Nếu laptop bạn chỉ có 1 ít keo dán dính thì có thể dùng cách này, nó nhẹ nhàng và rất nhanh, chúng ta có thể dùng 1 loại keo dính khác rồi dán thẳng lên chỗ keo dính và giật mạnh tay, như là dán vào kéo ra ấy, nhưng phải làm nhiều lần ở chỗ có keo dính lại thì tầm vài lần keo dính trên laptop sẽ bị hít lên băng keo và bề mặt laptop sẽ sạch sẽ mà không cần tốn thêm gì cả.

Dùng dầu hôi hay còn gọi là dầu lửa để tẩy keo dính 

Cửa hàng tân trang laptop của tôi thì luôn chọn cách này vì nó rất hiệu quả cũng có thể nói là nhanh nữa, vì có thể tẩy các loại keo dính nào cứng đầu nhất chỉ trong chốc lát nhưng quan trọng là không ảnh hưởng gì tới nước sơn của laptop, không làm bóng hay phai màu. Đó là ưu điểm rất lớn của dầu lửa dùng để tẩy keo dính trên laptop.

Khuyết điểm lớn nhất mà dầu lửa mang lại đó là sau khi ta tẩy keo dính xong nếu không lau sạch lại bề mặt thì nó sẽ bị mốc lên và để lại các đốm trắng trông rất xấu. Nên vì thế khi chúng ta dùng dầu lửa để tẩy keo dính trên laptop hay bất kỳ đồ vật gì thì nên lau sạch sau khi có sử dụng dầu lửa nhé. Sẽ không hư hao gì cả nhưng nó mốc lên trông xấu và cũ thôi.

– Như vậy là tôi đã chia sẻ với các bạn cách tẩy keo dán dính trên laptop mà không phai màu sơn rất hữu dụng mà cửa hàng chúng tôi làm hàng ngày. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ít cho bạn không chỉ laptop mà còn các vật dụng khác.

Nếu hay hãy nhấn like và chia sẻ cho bạn bè để biết nhé, hoặc còn thắc mắc thêm thì hãy để lại comment bên dưới chúng ta thảo luận thêm.

 

5/5 - (9 bình chọn)

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Các bài viết khác

Video Toshiba Tân Trang Laptop Sony Vaio Sơn Vỏ Laptop Sơn Máy Tính Bảng Sản Phẩm Review Laptop Tân trang macbook

2 thoughts on “Cách tẩy keo dán dính trên laptop mà không làm phai màu sơn laptop”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
    0
    Giỏ Hàng Của Bạn
    Giỏ của bạn trống trơn