Có nên mua laptop cũ đã qua sử dụng hay không ?

Như tiêu đề bài viết này thì mình sẽ nói rỏ hơn với các bạn rằng, chúng ta có nên mua laptop cũ để xài hay không? và lý do tại sao nên mua lại laptop cũ, ưu và khuyết điểm của laptop đã qua sử dụng đã cũ như thế nào ?

các bài viết liên quan:
– 10 bí quyết để tân trang laptop cũ thành mới bằng cách sơn lại
– Có nên hàn lại bản lề laptop bị gảy hay là thay bản lề mới ?

– Tân trang laptop Hữu Tín – Chuyên tân trang sơn tút laptop các loại , hàn nhựa bể và macbook bị móp

tantranglaptop.com

 

 Với kinh tế của Việt Nam hiện nay đã khác hơn chục năm về trước rất là nhiều, vì thế muốn sở hữu 1 máy laptop cũng không còn là quá khó, nhưng với thị trường laptop củ và mới hiện nay rất là đa dạng về mẫu mã và giá cả, thì ta nên chọn mua máy cũ hay máy mới? đó không phải là câu hỏi của riêng tôi. Bạn bè tôi và cả hàng ngàn người khác nữa trong đó có cả bạn nữa đó nha. Vì khi bạn xem bài viết này trong website của tôi thì bạn đang rất là bân khuâng về việc nên mua laptop cũ hay mới cho mình, đúng không ?

Mua laptop cũ và mới khác nhau thế nào? 

 Nói vậy thôi chứ đó là 1 vấn đề được rất nhiều người quan tâm  nhất là những người không có mức thu nhập khá giả, muốn mua cho con cái 1 cái laptop cũ để học hành, thì họ cũng chẳng bao giờ nghĩ có 1 ngày họ bước chân vào các siêu thị lớn mua máy mới 100% đâu, nên các phương pháp sau đây tôi sẽ giải bài cho bạn rỏ hơn. Với kinh nghiệm và thời gian thâm niên trong nghề này thì tôi có các ý kiến như sau :

– Khác nhau chứ , khác nhiều nữa là, đơn giản vì laptop mới có giá rất cao, máy mới thì đẹp và nguyên zin, được mấy em chân dài trong siêu thị cưng như trứng, hứng như hoa và đặc biệt là máy mới thì chưa qua tay anh chị nào, nên có thể gọi là con zin từng con ốc .
– còn laptop cũ thì đã qua xử dụng, tùy vào thời gian và người xài nữa, giá cả thì rẻ hơn rồi, ( ôi sao thấy viết thừa thải nhỉ, cũ thì rẻ hơn là cái chắc rồi ) laptop đã qua xử dụng thì có thể không còn mới và ngoại hình sẽ cũ hơn  ” vì em nó đã là gái có chồng rồi mà ” nhưng ông bà xưa hay nói  gái 1 con trông mòn còn mắt , như là laptop đã qua xử dụng chỉ 1 người thì chúng ta có tìm hiểu thêm, có nên cưới em nó về không .

Ưu và khuyết điểm của laptop cũ 

– Ưu điểm đầu tiên thì đó là giá , vâng chính xác là giá của nó, giá laptop cũ thì chắc chắn sẽ rẻ hơn máy mới rồi, còn nếu may mắn thì bạn sẽ mua được 1 laptop đã qua sử dụng 1 thời gian ngắn, máy vẫn còn mới và nguyên zin thì bạn trúng mánh rồi đó, vì lúc đó máy sẽ rẻ hơn tới vài triệu, đó là chuyên bình thường thôi, vì khi mua máy mới đi ra cửa quay vào trả lại là mất 30% giá trị máy rồi .

 Chính bản thân tôi cũng mua laptop cũ đã qua sử dụng mà xài, vì tiện lợi của nó và đăc biệt là giá cả vửa túi tiền, và máy tôi đang ngồi viết lên những dòng này mà bạn đang đọc là tôi mua cũ giá cực kỳ là r luôn, vì tôi mua ve chay mà hì hì , bạn muốn biết mua máy giá ve chay thế nào không? bài sau tôi sẽ nói cụ thể cho bạn biết nha, vậy mà tôi cứ viết ầm ầm, xem phim ầm ầm, nghe nhạc ầm ầm đó thôi chả có gì , Hồi trước Tết tôi còn chơi games VLTK treo máy cả tuần mới reset máy 1 lần  24/24 đó nha mà vẫn không sao hết ,

– Khuyết điểm đầu tiên mà tôi đề cập ở đây là máy cũ thì đúng rồi, mua máy đã qua sử dụng là máy cũ là chuẩn quá rồi mà :)) thứ 2 nữa là chất lượng máy, ngoại hình máy và mức độ uy tín của người bán máy nữa  và còn vài vấn đề nữa thì bạn tự hiểu nhé .

Vậy có nên mua laptop cũ không ?
Theo tôi thì với kinh tế còn eo hẹp thì ta nên mua laptop củ đã qua sử dụng mà xài, cũng chẳng có gì phải suy nghĩ, và chúng ta nên mua những nơi uy tín và nhiều khi họ còn có chế độ hậu mãi hấp dẩn cho ta nữa. Đồ điện tử bây giờ chứ không còn như ngày xửa ngày xưa nữa đâu mà sợ, đôi lúc thì cũng có trường hợp đang xài lăng ra chết queo đó là lý do vì bạn xui xẻo hoặc bạn không đẹp trai hay xinh gái thôi :v. Nhưng dù sao thì mua laptop cũ thì là 1 biện pháp tốt nhất hiện nay, các bạn thử tính toán 1 chút nhé, VD cái laptop kia máy mới là 10 triệu, mà bạn chỉ có 10,200 ngàn trong túi. Nhưng mà bạn lại không có cái điện thoại sờ mát phon xài, vì bạn đang tiết kiệm tiền mua laptop mà mua laptop 10 triệu thì còn tiền đâu mua sờ mát phon. Nhưng với số tiền có được bạn cũng có thế mua 1 máy laptop đã qua sử dụng 1 thời gian ngắn, giá sẽ hời hơn vài triệu và thế là bạn đã có thêm cái sờ mác rồi nhé, nếu mua điện thoại củ thì bạn còn dư thêm 1 khoảng bao bạn bè rữa máy nữa đó nha :))
Kết bài này thì phương án tối ưu nhất cho các bạn đang đau đầu về kinh tế và các bậc cha mẹ chuẩn bị đang tìm và sắp mua laptop cũ cho con em chúng ta bước vào năm học mới, hãy tiết kiệm cho mình để tích góp tương lai
5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Các bài viết khác

Video Toshiba Tân Trang Laptop Sony Vaio Sơn Vỏ Laptop Sơn Máy Tính Bảng Sản Phẩm Review Laptop Tân trang macbook

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987891177
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon